3 CÁC BƯỚC THIẾT KẾ ÁO THUN ĐƠN GIẢN BẠN NÊN BIẾT 2022

thiet ke ao

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ ÁO THUN ĐƠN GIẢN BẠN NÊN BIẾT

Việc thiết kế áo thun của riêng bạn là một hoạt động thú vị và sáng tạo, và còn có thể đem lại cho bạn một nguồn thu nhập nhỏ nếu bạn bán thiết kế của mình. Dù định tự in áo phông hay gửi tới nhà in chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự sáng tạo nên thiết kế áo của riêng mình tại nhà. Mẫu thiết kế áo thun làm sao thật đơn giản hoặc tinh sảo nhưng không được làm rối mắt, không được chèn quá nhiều thông tin, hạn chế cắt ghép nhiều hình ảnh. Vì như thế nhìn sẽ rối mắt. Hoặc nếu ghép hình cũng cần phải trang trí sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là các bước thiết kế áo thun đơn giản để bạn tham khảo:

1. Lên kế hoạch cho thiết kế của mình

a. Nghĩ xem bạn muốn thiết kế của mình thể hiện điều gì.

 • Có thể bạn đang quảng cáo cho công ty vệ sinh, ban nhạc rock hoặc đội thể thao yêu thích của mình. Có thể bạn định sử dụng hình vẽ riêng. Mục đích của thiết kế sẽ quyết định chính thiết kế đó.
 • Nếu bạn đang quảng cáo cho một công ty, đội thể thao hay nhãn hiệu, có thể bạn sẽ cần tập trung vào logo. Ví dụ, biểu tượng của Nike là một thiết kế đơn giản mà hiệu quả. Thiết kế dành cho đội thể thao có thể bao gồm màu sắc đặc trưng hoặc linh vật của đội. Thiết kế dành cho ban nhạc có thể tập trung vào hình ảnh của ban nhạc hoặc một hình họa thể hiện phong cách hoặc âm thanh riêng mà ban nhạc này sở hữu.
 • Nếu bạn làm áo phông thể hiện một bức vẽ hoặc hình minh họa riêng, bạn sẽ cần tập trung vào việc trông nó sẽ ra sao khi in lên áo. Hãy nghĩ xem bức vẽ này sẽ đậm chất riêng đến đâu và màu sắc sẽ được sử dụng ra sao trên đó.
 • Cân nhắc sử dụng ảnh trong thiết kế của bạn. Dùng ảnh của chính bạn. Bạn có thể sử dụng ảnh do người khác chụp nhưng chỉ khi bạn được quyền sử dụng hợp pháp. Bạn cũng có thể mua ảnh có bản quyền.

Thiết kế của bạn có thể đi theo một triệu hướng khác nhau. Khi bạn đang động não, đây là một số mẹo giúp tập trung khả năng sáng tạo của bạn.

 • Áo phông các loại
 • Phong cách và hình ảnh
 • Kiểu chữ
 • Màu sắc
 • Chuyên ngành in ấn

b. Chọn màu sắc phù hợp

thiet ke ao

Khi thết kế áo phông, bạn cần phải nghĩ về độ tương phản màu sắc. Điều này nghĩa là những màu mực nhất định trông sẽ thế nào khi in lên áo nhạt màu và áo tối màu. Một số màu mực nhất định trông sẽ rất rực rỡ trên nền áo nhạt màu hoặc đậm màu khi xem trên máy tính, nhưng in ra sẽ khác. 

Khi in lên áo sáng màu, bạn cần tránh các màu như vàng tươi, xanh nhạt hoặc hồng nhạt. Những màu này vẫn nhìn thấy được trên áo nhưng sẽ rất nhạt nhòa khi ngắm từ một khoảng cách nhất định. Nếu bạn định thiết kế áo với logo, hãy đảm bảo là bạn vẫn trông thấy logo đó từ xa.

Nếu định sử dụng các màu nhạt, hãy dùng màu đậm hơn để làm viền nhằm làm nổi bật phần chữ, khiến nó trở nên dễ đọc hơn.

Màu áo tối sẽ hợp với những màu mực nhạt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng màu tối trên nền áo phông tối như xanh đen, nâu sẫm hoặc xanh lá đậm. Những màu sắc này có thể nhìn rất đẹp trên máy tính hoặc bản vẽ, nhưng khi được in ra, màu áo có thể sẽ làm sai màu mực in. Kết quả là màu mực sẽ nâu hơn hoặc xỉn hơn.

Nếu bạn dùng Adobe Illustrator để thiết kế, thiết lập Global Colours có thể sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chọn màu.  Đó là một cách tuyệt vời để tô màu trước khi xây dựng các phần khác của thiết kế của bạn.

c. Chọn phông chữ phù hợp

Khi bạn đang thiết kế bằng cách sử dụng văn bản, điều quan trọng là phải xem xét bản thân các từ cũng như phông chữ. Thị trường thích hợp của bạn muốn áo phông yêu thích mới của họ nói gì? Bất kỳ cụm từ nên ngắn và đến điểm trọng tâm nhưng đủ dài để đưa ra một câu đủ nghĩa. Nếu bạn cần ý tưởng, hãy dành chút thời gian để tìm kiếm phương tiện truyền thông xã hội cho các cụm từ xu hướng có liên quan đến khán giả của bạn.

Khi nói đến việc chọn đúng phông chữ, hãy thử nghiệm một chút cho đến khi bạn khám phá ra cái nào hoạt động tốt nhất với tất cả các yếu tố khác tạo nên thiết kế của bạn. Font chữ này phải phù hợp với hình ảnh trong thiết kế để tạo ra một tổng thể hài hòa.

 • Nghĩ về những font chữ trên một số logo hoặc thiết kế nổi tiếng. Font chữ phải dẫn dắt tới phong cách tổng thể của công ty hoặc nhãn hiệu. Ví dụ, khẩu hiệu Just Do It của Nike được viết in đậm và đơn giản, tương tự như logo in đậm và đơn giản của họ. Ngược lại, font chữ được dùng cho đội thể thao hoặc ban nhạc rock chưa mấy tên tuổi có thể sẽ cầu kỳ hoa mỹ hơn.
 • Đảm bảo rằng những bộ lọc mà bạn sử dụng trên thiết kế cũng sẽ có tác dụng với font chữ. Nếu bạn sử dụng các layer trên Photoshop, bạn sẽ cần kéo các layer chứa font chữ xuống dưới layer chứa hiệu ứng 
 • Bạn có thể dùng các font chữ miễn phí trên các trang mạng như defont.com. Bạn cũng có thể truy cập các thiết kế nét bút miễn phí trên trang brusheezy.com. 
 • Tìm hiểu các để thêm font chữ trên máy tính, Illustrator hoặc Photoshop nếu cần thiết.
 • Nếu thích mạo hiểm, bạn có thể tự thiết kế.

Chọn hình ảnh phù hợp

 • Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh của người khác, hãy chú ý đến các vấn đề pháp lý với bản quyền và nhãn hiệu.
 • Thiết kế hình ảnh của riêng bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện phong cách độc đáo của bạn. Như mọi khi, hãy để đối tượng mục tiêu của bạn ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn và cố gắng giữ cho nó đơn giản, nhưng hãy mạnh dạn và đưa ra tuyên bố.
 • Cần sử dụng hình ảnh sắc nét, tất cả hình ảnh, font chữ in trên áo đồng phục cần được chuyển sang dạng vector chứ không nên để dạng hình ảnh bitmap (trừ một số hình ảnh quá nhỏ không thể chỉnh sửa). Vẽ lại tất cả những hình ảnh này sang dạng vector mới là công đoạn tốn thời gian và công sức của nhà thiết kế.
 • bạn có thể tìm các ý tưởng trên pinterest và thực hiện tách nền để sử dụng

Chọn phần mềm thiết kế phù hợp

Cuối cùng cũng đến lúc lên máy tính và bắt đầu thiết kế. Đừng bận tâm học một hệ thống hoàn toàn mới, chỉ cần sử dụng những gì bạn đã giỏi. Nếu bạn chưa quen với thiết kế, có rất nhiều công cụ thiết kế tuyệt vời miễn phí sử dụng. Kiểm tra danh sách đề nghị của chúng tôi cho các nhà thiết kế mới bắt đầu ở đây!

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop. Chúng đều dễ sử dụng và tạo ra kết quả tuyệt vời

Ưu điểm chính của việc tự thiết kế áo thun này chính là giá cả. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, bạn có thể tự thiết kế áo thun. Tự do thiết kế là một lợi thế lớn, nhưng đừng quên rằng các chuyên gia biết những mối quan tâm kỹ thuật của thiết kế áo thun.

Hãy cố gắng hết sức để tìm một nhà thiết kế có suy nghĩ giống bạn và hiểu những gì bạn đang tìm kiếm. Xem xét tính cách, phong cách thiết kế và chuyên môn của nhà thiết kế.

Khi bạn đã tìm thấy nhà thiết kế của mình, bạn phải truyền đạt rõ ràng tầm nhìn của mình. Hãy cho họ biết những gì về ý tưởng thiết kế, thông điệp và đối tượng dự định của bạn. 

Bao gồm các chi tiết về màu sắc, logo, phong cách trực quan, loại áo thun và quy cách in. Gửi cho họ hình ảnh của các thiết kế phù hợp với phong cách bạn đang tìm kiếm. Cung cấp cho họ mọi thứ họ cần biết để bạn có thể có được thiết kế áo thun hoàn hảo.

Xác định vị trí in của thiết kế

Bạn thấy thiết kế của mình nằm chính giữa, nằm ở góc trên bên trái hay in kín áo sẽ đẹp hơn?

 • Nếu bạn thiết kế áo phông cho một nhãn hiệu hoặc công ty thì một thiết kế đơn giản nằm giữa áo có thể sẽ hiệu quả nhất.
 • Đừng quên là bạn cũng có thể dùng cả phần lưng áo để in thêm slogan (ví dụ như “Just Do It” của Nike). Hoặc bạn có thể in lời bài hát của nhóm nhạc mà bạn đang thiết kế áo cho họ.

Hoàn thiện 1 bản mẫu cuối cùng cho thiết kế

Tốt nhất là bạn nên phác họa ý tưởng của mình trước khi thực sự in chúng lên áo. Hãy thử vài thiết kế khác nhau và kết hợp màu sắc khác nhau. Hãy lưu ý tới độ tương phản màu sắc và chiều sâu. Đảm bảo rằng bức ảnh của bạn cân bằng và thống nhất. 

Nếu thấy chưa yên tâm, hãy xin ý kiến người khác. Hỏi bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp xem họ thích thiết kế và tông màu nào nhất.

Một vài chú ý khi thiết kế áo thun

Thêm chiều sâu cho thiết kế

Khi đã thêm màu vào thiết kế, trông nó có thể sẽ đẹp nhưng hơi phẳng. Để thêm chiều sâu cho những vùng nhất định của thiết kế, hãy thêm một màu sắc có cùng sắc thái với màu nằm dưới nó. Như vậy, thiết kế trông sẽ sáng hơn và có chiều sâu hơn 

 • Nếu định dùng một phần mềm có khả năng chỉnh sửa chuyên nghiệp (như Adobe Photoshop, InDesign, Gimp, Adobe Illustrator hoặc Paint Shop Pro), bạn có thể dùng một bức hình tiêu chuẩn và chỉnh sửa nó cho phù hợp với nhu cầu.
 • Tạo đường viền vector trên Inkscape có thể là một cách cực kỳ hiệu quả khi bạn cần chỉnh sửa kích thước của ảnh.

Tạo sự cân bằng cho thiết kế áo

Điều này nghĩa là kết hợp tất cả các phần hoặc yếu tố để tạo thành một tổng thể hài hòa. Cách làm việc này sẽ tùy thuộc vào cấu trúc của thiết kế. Có thể thiết kế của bạn có nhiều chi tiết nhỏ như ngôi sao, cây cối hoặc động vật. Hoặc có thể nó là một thiết kế lớn với một hình tượng hoặc hình minh họa chính. 

Nghĩ xem bạn có thể khiến thiết kế của mình hài hòa bằng cách nào. Một hình ảnh hài hòa sẽ hút mắt người xem.

Hướng dẫn thiết kế áo thun bằng phần mềm NOMAVI

Với nhiều người đây không phải là môt phần mềm thiết kế áo thun online quá tốt nhưng tôi tin rằng với những bạn hạn chế về Tiếng Anh thì đây như là một sự cứu tinh vậy. Nó là website được thuần Việt nên rất dễ sử dụng đối với tất cả mọi người. Hình ảnh trong thư viện của Nomavi là những hình gần gũi với người Việt nên phù hợp hơn. Chỉ với một vài thao tác kéo và click căn bản thì bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc áo thun như ý rồi.

Các bước thiết kế áo trên phần mềm NOMAVI

Bước 1: Sau khi có hình thiết kế các bạn truy cập vào web: https://nomavi.vn/thiet-ke/

Bước 2: Chọn loại sản phẩm mà bạn muốn thiết kế

Bước 3: Tải thiết kế lên và đặt hàng

Sau khi hài lòng với mẫu thiết kế, quý khách hãy thêm áo vào giỏ hàng và đặt hàng. Quý khách kiểm tra kỹ kiểu áo và thiết kế, vì Nomavi làm theo yêu cầu nên sau khi áo đã sản xuất, sẽ không thể thay đổi kiểu áo hay thiết kế khác. Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả nếu áo sản xuất không đúng hoặc in sai hình.

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website hoặc liên hệ 0979.550.110 để đặt hàng nhanh hơn.

Nếu bạn muốn đặt may theo yêu cầu vui lòng điền thông tin trong tab “ĐẶT MAY THEO YÊU CẦU

Email chăm sóc khách hàng: [email protected]

Bảo hành một đổi một cho áo sản xuất không đúng yêu cầu.

 • Chính sách áp dụng

Áp dụng 01 lần đổi/01 đơn hàng

Không áp dụng đổi với hàng giảm giá

Sản phẩm nguyên giá được đổi sang sản phẩm nguyên khác còn hàng tại website có giá trị bằng hoặc lớn hơn (KH bù thêm chênh lệch nếu lớn hơn)

Sản phẩm giảm giá bạn được hỗ trợ đổi  size( nếu còn) 

 • Điều kiện đổi sản phẩm

Thời gian đủ điều kiện đổi sản phẩm trong vòng 03 ngày kể từ ngày bạn nhận sản phẩm

Sản phẩm còn nguyên tem, mác và chưa qua sử dụng.

 • Thực hiện đổi đổi trả hàng

Bước 1: Gọi đến số hotline : 0979550110, cung cấp mã đơn hàng và mã sản phẩm cần đổi

Bước 2: Gửi hàng về địa chỉ Kho, Tầng 3, Số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội

Người nhận: Kho Online Tầng 3

Số điện thoại: 0979550110

Nội dung: Đổi hàng Online – ghi rõ size, mã cần đổi.

Bước 3: Nomavi nhận được hàng sẽ liên hệ xác nhận và thực hiện đổi hàng.

Giải thích các công cụ thiết kế áo

Góc trái trên cùng lựa chọn đổi sản phẩm khác để thiết kế in áo
Thay đổi, lựa chọn các thông số cho áo như màu sắc, size cho áo thun in hình

Thêm chữ vào thiết kế. trong mục này sẽ lựa chọn được nhiều font chữ màu sắc khác nhau để thêm nổi bật thiết kế áo
Thêm hình ảnh có sẵn trong kho thư viện của web. Trong thư viện này sẽ có rất nhiều hình mẫu được chia thành nhiều chủ đề khác nhau cho các bạn chọn nựa thiết kế áo
Mục này dành cho các bạn muốn upload hình riêng của mình lên để thiết kế hình in áo
Sau khi thiết kế áo xong sẽ vào mục này để bắt đầu đặt hàng
Mục này cho các bạn muốn in áo dạng áo số bóng đá, có thể thêm danh sách tên và số của từng người trong đội bóng
Một chức năng cực kỳ hay cho các bạn đó là bạn có thể thêm các mã QR code như zalo, hay facebook hoặc số điện thoại để kết nối bạn bè, hoặc mã các ví điện tử như MOMO để nhận lixi hay donate từ bạn bè người thân vào thiết kế áo
Các mục lần lượtLưu lại thiết kế
Xem lại tổng thể thiết kế áo
chia sẻ thiết kế cho bạn bè cùng xem
Size: các thông số size để lựa chọn
Help: Hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm

tìm hiểu thêm

NOMAVI là nền tảng được nhúng ứng dụng thiết kế hình ảnh vào sản phẩm trực tuyến giúp người dùng có thể tự thiết kế cho bản thân cũng như gia đình, nhóm hội, ca hàng, doanh nghiệp những sản phẩm mang đậm tính khác biệt và cao cấp. Với Sản phẩm đa dạng, kho thư viện hình ảnh phong phú và các Font chữ đẹp hãy truy cập tại đây để bắt đầu tạo nên những thiết kế  cá tính cho riêng bạn 

Áo thun đã mặc phải ngầu

Tự tay thiết kế không đâu đụng hàng

INAO24h.NET là nền tảng được nhúng ứng dụng thiết kế hình ảnh vào sản phẩm trực tuyến giúp người dùng có thể tự thiết kế cho bản thân cũng như gia đình, nhóm hội, ca hàng, doanh nghiệp những sản phẩm mang đậm tính khác biệt và cao cấp.